676 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
094.4141.591

Quỹ Next-G: “Thắp sáng đường biên” tại xã vùng cao Mỹ Lý, Nghệ An

Ngày 1/5, Quỹ từ thiện Next-G, Nhóm thiện nguyện Từ tâm và các nhà tài trợ phối hợp cùng Đồn Biên phòng Mỹ Lý, Nghệ An bàn giao dự án “Thắp sáng đường biên” và trao tặng 300 quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã với tổng giá trị 229 triệu đồng.

Nếu như Kỳ Sơn là một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Nghệ An thì Mỹ Lý là một trong những xã nghèo nhất Kỳ Sơn. Hiện tại xã Mỹ Lý có đường biên giới giáp Lào dài hơn 40km.

Ánh sáng đèn điện nơi biên cương tổ quốc

Là xã nghèo với đa số bà con là người dân tộc Thái và dân tộc Mông, thu nhập của bà con chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao.

Để phần nào sẻ chia, giúp người dân trên địa bàn xã biên giới Mỹ Lý vơi bớt khó khăn, Quỹ từ thiện Next-G, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm và các nhà tài trợ phối hợp cùng Đồn biên phòng Mỹ Lý thực thiện dự án “Thắp sáng đường biên” nhằm lắp đặt 50 bộ đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng đoạn đường từ trung tâm xã Mỹ Lý lên bản Yên Hòa.

Trao tặng 300 suất quà cho bà con nhân dân Mỹ Lý

Trung tá Hoàng Thế Tài, Bí thư đảng ủy Đồn biên phòng Mỹ Lý nhấn mạnh ý nghĩa của dự án: Tuyến đường từ trung tâm xã Mỹ Lý lên bản Yên Hòa, vốn là một nơi đang phát triển mạnh mô hình du lịch cộng đồng hấp dẫn, thú vị về văn hóa và thiên nhiên ở huyện vùng cao Kỳ Sơn được thắp sáng, thuận lợi cho việc đi lại của bà con cũng như tuần tra của các chiến sĩ biên phòng, góp phần vào công tác bảo vệ an ninh nơi biên cương tổ quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *