676 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
094.4141.591

Khảo sát xây dựng công trình thiện nguyện tại Hà Giang

Đoàn đến khảo sát hiện trạng cây cầu cũ qua suối Thác Theo, xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang.

Ngày 30/6, Quỹ Steve Bùi và Những người bạn, Nhóm Hoa sen phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát địa điểm xây dựng công trình cầu qua suối xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Thông tin từ đại diện chính quyền xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang, tuyến đường giao thông từ thôn Nặm Thăn – Nặm Chang – Khuổi Hóp – Bản Chang với trên 248 hộ đi vào trung tâm thôn chưa được đầu tư xây dựng khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa.

Đặc biệt, tại thôn Khuổi Hóp, Bản Chàng có suối Thác Theo, trời mưa nước suối dâng cao khiến học sinh không thể đến trường.

Với lý do trên, Thường trực Đảng Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Quảng Ngần đã gửi thư ngỏ đến Quỹ Steve Bùi và Những người bạn cùng các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện với mong muốn được giúp đỡ, hỗ trợ cho xã Quảng Ngần nhằm xây dựng cầu qua suối Thác Theo.

Sau khi khảo sát, đoàn công tác tạm xác định quy mô thi công công trình cụ thể: Chiều dài mặt cầu: 15m; chiều rộng: 4m, đường bê tông vào 2 đầu cầu: 4 m.

Hiện trạng cây cầu treo bắc qua suối Thác Theo đã bị mối mục, nhiều chỗ hỏng hóc gây nguy hiểm trong việc di chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *