676 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
094.4141.591

Next-G Foundation: Khởi công cầu Thuận Hòa và điểm trường biên giới Lao Chải, Vị Xuyên

Trong hai ngày 6 và 7/7/2024, Quỹ từ thiện Next-G Foundation phối hợp cùng các nhà tài trợ đã chính thức khởi công xây dựng cầu Thuận Hòa và điểm trường Bản Phố – Trường mầm non Lao Chải tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Sự kiện quan trọng này có sự tham dự của lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện, cùng đại diện các ban ngành và đông đảo người dân hai xã Thuận Hòa và Lao Chải.

Trước đó, trận mưa lũ lịch sử từ ngày 9 đến 10/6 đã làm sập hoàn toàn cầu Lũng Cáng, xã Thuận Hòa, cô lập hơn 70 hộ dân. Nhiều người dân buộc phải đi bộ qua cây cầu gãy hoặc sử dụng bè mảng để qua suối, gây nguy hiểm lớn đến tính mạng và tài sản. Đáp lại lời kêu gọi của huyện Vị Xuyên, Quỹ từ thiện Next-G Foundation cùng các nhà tài trợ: Công ty CP Thương mại và Du lịch Âu Việt, Công ty CP Đầu tư EMI, Công ty Ngọc trai và Trang sức An Phú, Công ty Phúc Hoàng An, Công ty Horizon Travel, nhóm Từ Tâm, tổ thiện nguyện Hoa Sen đã đồng ý hỗ trợ xây dựng một cây cầu bê tông cốt thép kiên cố. Cầu có chiều dài 44m, rộng 3,5m, trọng tải 10 tấn, với tổng kinh phí ước tính hơn 3 tỷ đồng, trong đó huyện Vị Xuyên đối ứng 1 tỷ đồng. Dự kiến, cầu sẽ hoàn thành trong vòng 3-4 tháng.

Động thổ khởi công điểm trường Bản Phố – Trường mầm non Lao Chải

Song song với dự án cầu Thuận Hòa, điểm trường Bản Phố – Trường mầm non Lao Chải tại xã Lao Chải cũng được khởi công xây dựng với 3 phòng học, nhà vệ sinh, phòng công vụ, nhà ăn, sân chơi và hàng rào. Dự án này ước tính tiêu tốn hơn 700 triệu đồng và dự kiến hoàn thành trước khi 40 học sinh mầm non bắt đầu năm học mới.

Ông Steve Bùi – Chủ tịch Quỹ từ thiện NextG cùng đại diện nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và 2 xã Thuận Hòa, Lao Chải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Next-G và các nhà tài trợ vì những công trình thiết thực, giá trị này. Khi hoàn thành, cầu Thuận Hòa sẽ giúp người dân Lũng Cáng, Lũng Buông và toàn xã di chuyển an toàn, thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Điểm trường Bản Phố sẽ tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh vùng biên giới, giúp rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, và góp phần quan trọng vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Bà Đỗ Như Quỳnh – Phó Chủ tịch thường trực Quỹ từ thiện Next-G

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Quỹ từ thiện Next-G cũng bày tỏ sự xúc động và niềm tự hào khi được cùng cộng đồng chung tay xây dựng các công trình thiết yếu cho những vùng biên giới khó khăn: “Chúng tôi tin rằng, những ngôi trường kiên cố và những cây cầu vững chãi sẽ không chỉ mang lại sự an toàn và thuận tiện cho người dân, mà còn mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các em học sinh nơi đây. Quỹ Next-G cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các địa phương trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân”.

Trước đó, đoàn thiện nguyện và lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ cao điểm 468 nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong chương trình:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *