676 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
094.4141.591

Quỹ Next-G: Khánh thành tuyến đường nông thôn Mé Lầu, Mèo Vạc, Hà Giang

Chiều 15/1, tại thôn Mé Lầu (xã Sơn Vĩ, Mèo Vạc, Hà Giang), Quỹ từ thiện Next-G Foundation phối hợp cùng Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) và UBND xã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao tuyến đường giao thông nông thôn và trao tặng quà Tết cho bà con trong thôn.

Sau gần một tháng thi công, tuyến đường giao thông nông thôn, thôn Mé Lầu có chiều dài 650m, rộng 1m, kết cấu mặt đường bằng bê tông dày 15cm, với tổng kinh phí thực hiện hơn 160 triệu đồng được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nguồn kinh phí do Quỹ từ thiện Vì tương lai – Next-G Foundation, Công ty Ngọc trai và Trang sức An Phú Công ty CP Xây lắp MEC Việt Nam, nhóm thiện nguyện Từ Tâm, tổ Hoa Sen tài trợ; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và bà con nhân dân đóng góp ngày công.

Anh Ly Mí Nhù, người dân tộc Mông, thôn Mé Lầu chia sẻ: “Ngày trước chưa có đường bê tông, bà con trong thôn đi lại rất vất vả, nhất là những ngày mưa, thôn gần như bị cô lập hoàn toàn; nhờ có Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm hỗ trợ bà con đã có đường bê tông giúp bà con đi lại và vận chuyển nông sản dễ dàng hơn”.

Thiếu tá Nông Quang Lập, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ cho biết: “Thôn Mé Lầu là thôn biên giới, cách trung tâm xã 15km, là thôn đặc biệt khó khăn của xã; toàn thôn có 112 hộ, 656 khẩu; trong đó, hộ nghèo chiếm 62,5%, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Chính vì vậy, đơn vị đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để bà con có được con đường bê tông; qua đó, vừa thuận lợi cho công tác bám nắm của lực lượng biên phòng cũng như phát triển kinh tế của người dân”.

Dịp này, các thay mặt các nhà hảo tâm, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ trao tặng 100 suất quà Tết gồm bánh kẹo, nước mắm, mì chính cho 100 hộ nghèo trong thôn, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn và trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái – Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ; đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *