676 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
094.4141.591

Quỹ Next-G: Khánh thành 2 cầu dân sinh tại Vị Xuyên, Hà Giang

Chiều 20/1, Quỹ từ thiện Next-G phối hợp cùng huyện Vị Xuyên, Hà Giang và các nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành 2 cây cầu dân sinh tại thôn Bó Đướt và thôn Vằng Luông, xã Thượng Sơn.

Hai cây cầu dân sinh thôn Bó Đướt và Vằng Luông được xây dựng kiên cố, có chiều dài mỗi cây cầu từ 22m – 36 m, rộng 3,5 m, tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Dự án do Quỹ từ thiện Next-G vận động kinh phí và tổ chức thi công xây dựng, thông qua sự tài trợ của Công ty Ngọc trai và trang sức An Phú, Công ty CP Đầu tư EMI, nhóm Từ tâm, tổ thiện nguyện Hoa Sen và các tổ chức thiện nguyện khác. Dưới sự hỗ trợ của nhân dân địa phương, sau hơn 6 tháng thi công, 2 cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cầu dân sinh Vằng Luông, xã Thượng Sơn

Thôn Bó Đướt và Vằng Luông là 2 thôn đặc biệt khó khăn của xã Thượng Sơn với hơn 700 hộ dân là đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày sinh sống. Trước đây người dân trong 2 thôn muốn đi ra trung tâm xã đều phải đi qua 2 cây cầu tạm, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt vào mùa mưa. Việc đưa vào sử dụng 2 cầu dân sinh góp phần giúp người dân, học sinh đi lại, giao thương thuận lợi, phát huy hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của địa phương, nâng cao đời sống cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cầu Bó Đướt, xã Thượng Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Như Quỳnh – Phó Chủ tịch Quỹ từ thiện Next-G không giấu được niềm vui và sự xúc động khi chứng kiến những nụ cười trên khuôn mặt bà con địa phương trong ngày khánh thành những cây cầu mới. Nhân dịp này, bà kêu gọi mọi người cùng chung tay trong hoạt động thiện nguyện để cống hiến cho xã hội, lan tỏa lòng yêu thương để xóa nhòa khoảng cách trong xã hội và đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Bà Đỗ Như Quỳnh – Phó Chủ tịch Quỹ Next-G phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo xã Thượng Sơn cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm, vì mơ ước có cây cầu kiên cố của bà con nhân dân nay đã thành hiện thực; mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ nhằm góp phần quan trọng cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Dịp này, UBND huyện Vị Xuyên đã tặng Giấy khen cho các tổ chức thiện nguyện, các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã có thành tích đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn huyện. Nhiều suất quà Tết trị giá gần 100 triệu đồng cũng được trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Sơn ngay trong buổi lễ khánh thành.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao bằng khen tri ân các nhà tài trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *